90% Người Sử Dụng Kính Cận Vẫn Chưa Biết Vệ sinh Và Bảo Quản Kính Cận Đúng Cách

Chúng ta vẫn thường quan tâm và tìm kiếm những chiếc kính cận phù hợp với thị lực và phù hợp với phong cách của mình nhưng chúng ta đã quên rằng kính cận cũng phải được bảo quản và vệ sinh đúng cách thì tuổi thọ của nó sẽ lâu dài hơn. Bảo quản đúng cách là bảo quản thế nào? Mọi người hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Tại sao phải vệ sinh kính cận đúng cách?

Kính cận là phụ kiện không thể thiếu đối với những bạn bị cận thị cho nên việc bảo quản kính mắt là việc các bạn nên ghi nhớ nếu không muốn lãng phí tiền của bởi vì chiếc kính của chúng ta nếu không được thường xuyên vệ sinh và bảo quản đúng cách thì chúng sẽ bị bụi bẩn đeo bám gây mất thẩm mỹ, không những thế nó còn ảnh hưởng đến tầm nhìn và có hại cho đôi mắt của chúng ta. Đa số các bạn bị cận thường dùng mảnh vải mềm để lau kính khi thấy mắt kính bị mờ thế là xong, nhưng cách vệ sinh kính như vậy là sai lầm nhé, gọng kính và mắt kính sẽ càng ngày càng bị bụi bẩn dẫn đến việc phải thay kính trong khi cặp kính còn chưa bị hỏng mà. Mong các bạn sẽ để ý hơn về cách vệ sinh kính cận như thế nào cho đúng nhé.

Hướng dẫn cách bảo quản và vệ sinh kính cận đúng cách

Để có thể sở hữu một chiếc kính cận luôn mới và kéo dài tuổi thọ của kính mắt thì chúng ta nên áp dụng các cách dưới đây:

  • Khi đeo kính và gỡ kính phải dùng hai tay, nếu dùng một tay có thể làm cho chiếc kính bị sai lệch giữa tâm và gọng.
  • Nếu thấy kính bị lệch thì không nên tự sửa kính, bạn hãy mang ra cửa hàng kính mắt để sửa là tốt nhất.
  • Không nên cầm tay vào mắt kính sẽ dẫn tới mắt kính bị mờ, bụi bẩn và có thể là trầy xước, ảnh hưởng tới tầm nhìn
  • Khi không sử dụng kính cận thì phải cho kính vào hộp tránh bụi bẩn và va đập, không để kính ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp
  • Cách vệ sinh kính cận:

Bạn nên rửa kính bằng nước trước khi lau sẽ tránh được các vết xước do bụi bẩn gây ra, khi rửa kính bạn nên rửa bằng nước sạch, bạn có thể dùng sữa tắm hay nước rửa chén bát để làm sạch kính, tránh xả nước vào hộp lò xo bản lề bởi những chỗ này khi bị đọng nước thường gây hiện tượng gỉ sét làm hỏng kính. Rồi sau đó mới lau gọng kính và thấm nước ở mắt kính. Khi lau kính phải dùng loại khăn nhỏ, trơn và mịn và lau nhẹ nhàng để tránh bị trầy xước.

Và tất nhiên khi bạn thực hiện đúng các mẹo trên thì hãy yên tâm rằng chiếc kính cận của bạn sẽ sạch sẽ như mới và bền bỉ nữa nhé.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên