Cách Phòng Tránh Và Biện Pháp Khắc Phục Bệnh Cận Thị Cho Giáo Viên

Căn bệnh cận thị ngày nay đang thống trị mọi lứa tuổi, không chỉ có lứa tuổi học sinh mà cả giáo viên cũng không thể tránh được sức mạnh của căn bệnh phổ biến này. Và tất nhiên là bệnh gì cũng có thuốc chữa, bệnh cận thị cũng có những cách khắc phục và phòng tránh hiệu quả, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về căn bệnh này.

Giáo viên là một trong những đối tượng thường mắc bệnh cận thị

Tất nhiên để bước chân lên mục giảng làm người cha người mẹ thứ hai của các em thì các thầy, cô giáo cũng phải trải qua thời học sinh, thời sinh viên như chúng ta. Bao nhiêu năm miệt mài đèn sách của các thầy, các cô đã được đền đáp bởi thành quả tươi đẹp như ngày hôm nay. Bởi vậy mà hầu hết các thầy, cô đều không thể tránh khỏi căn bệnh cận thị dù nhẹ hay nặng. Hình ảnh thầy, cô với cặp kính cận luôn là hình ảnh quen thuộc đối với chúng ta phải không. Với biết bao áp lực công việc các thầy cô thường xuyên phải thức khuya dạy sớm để soạn giáo án, để chuẩn bị bài mà không đảm bảo việc ngủ đủ giấc. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh cận thị. Hơn nữa, đôi mắt thường bị căng thẳng, mệt mỏi khi làm việc quá nhiều cũng gây hại không ít đến đôi mắt của chúng ta.

Cách phòng tránh và biện pháp khắc phục cận thị cho giáo viên

Cách phòng tránh bệnh cận thị tuy đơn giản nhưng rất ít người để ý và làm theo bởi vậy mà tỷ lệ người mắc bệnh cận thị ngày càng gia tăng. Hãy vì đôi mắt sáng khỏe chúng ta mà thực hiện những điều sau đây một cách nghiêm túc, không chỉ giành cho giáo viên mà các bạn ở mọi lứa tuổi cũng phải tuân thủ nhé.

  • Không nên xem tivi, nghịch điện thoại quá 2 tiếng 1 ngày
  • Ngồi học đúng tư thế thẳng sống lưng , khoảng cách đọc và viết là 25-40cm, -
  • Khoảng cách với tivi là 3m
  • Phòng học phải được cung cấp đầy đủ ánh sáng.
  • Ngoài ra, thị giác phải được thư giãn, khi mắt làm việc tầm 20 phút thì bạn nên để mắt nhìn xa tầm 1-2 phút, nên có các giờ ra chơi cho những giờ học căng thẳng.
  • Nên bổ sung các dưỡng chất vitamin A, B,C,E  cho đôi mắt sáng khỏe hơn và nên đi khám mắt định kì để theo dõi đôi mắt một cách tốt nhất.

Với trường hợp mắt đã bị cận, bạn nên đến những cửa hàng kính uy tín để đo và đeo kính phù hợp với độ cận của mắt để việc sinh hoạt trở nên dễ dàng và làm việc một cách chất lượng nhất.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên