Chinh Phục Mọi Người Bằng Sự Chân Thành.

Bí quyết của thành công đôi khi lại rất đơn giản nhưng chẳng ai nhận ra. Nó luôn tồn tại xung quanh chúng ta, mỗi ngày, từng giây từng phút luôn tiềm ẩn bên trong chúng ta. Không khó để có thể thành công. Vì đôi khi, thành công đơn giản chỉ là khi bạn dùng trái tim chân thành và ấm áp để chinh phục mọi người xung quanh. 

Chân thành chính là chìa khoá để chinh phục mọi trái tim. Chẳng ai nỡ từ chối người đối xử với mình bằng cả tấm lòng. Người ta thường có câu “những gì xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim.” Chỉ cần bạn có đủ sự chân thành, mọi người xung quanh ắt sẽ công nhận bạn.

Hơn thế nữa, sự chân thành còn là cầu nối giữa con người với nhau, gắn kết mọi người, khiến thế giới ngập tràn tình yêu thương. Chẳng ai thích sống cùng một người với tâm địa xấu xa, mưu mô cả. Cạnh bên một người luôn trao ta những tình cảm chân thành nhất, chẳng phải sẽ có cảm giác bình yên và an tâm hơn rất nhiều sao? Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư cũng từng có câu: “Người ta ngây ngất trước sự hào nhoáng, mê mẩn trước sự bóng bẩy, nhưng chỉ rơi nước mắt trước sự giản dị từ đáy lòng.” Hay như câu nói “I would much rather be found guilty of making a serious mistake in judgment, than to be accused of being even a little bit insincere” ( tạm dịch: Tôi thà bị phát hiện là nhầm lẫn nghiêm trọng trong phán xét, còn hơn bị lên án là thiếu chân thành, dù chỉ một chút xíu ) của John Quincy Adams, ta càng hiểu rõ hơn giá trị của “chân thành”.

Từ xưa đến nay, chân thành luôn là một đức tính được đánh giá cao. Người ta trân quý những tấm lòng thật thà hơn sự gian xảo, dối trá. Tại các buổi phỏng vấn, bạn có lẽ sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng chính sự chân thật của mình. Nếu cả hai bạn cùng có tài, thực lực của bạn ngang nhau, hẳn các "sếp" sẽ ưu tiên cho người thật thà đấy.
Không ai có thể phủ nhận giá trị của sự chân thành. Càng không ai có thể từ chối sự chân thành của những người xung quanh. Vì thế, trong công cuộc thu phục lòng người, trước tiên, hãy dùng chân thành mà đối đãi với họ bạn nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên