Mắt Dại Và Cách Phòng Chống

Mắt dại là một tình trạng rất phổ biến đối với những người bị mắc tật khúc xạ như cận thị, loạn thị...phải đeo kính thường xuyên. Nó làm đôi mắt trong lờ đờ, thiếu sức sống, thiếu sự năng động đôi khi còn làm mất thẩm mỹ. Dưới đây là một số lý do khiến cho đôi mắt bị dại:
1. Sử dụng kính không đúng độ cận
Đeo kính sai độ làm mắt nhanh tăng độ, thị lực kém đi, mắt phải điều tiết giãn mở sao cho có thể nhìn thấy mọi vật rõ hơn. Chính vì điều này khiến mắt mệt mỏi và dễ dại hơn. Vậy nên các bạn nhớ phải đeo kính đúng độ và đi kiểm tra mắt định kì nhé. 


2. Đeo kính không đúng tầm mắt
Thật phiền phức khi chiếc kính cứ trễ xuống bên dưới, và bạn cứ phải dòm xuống theo mắt kính để nhìn sự vật. Chính điều này đã khiến mắt phải vận động, điều tiết để đặt mắt vào chính giữa tròng gây mỏi mắt, dần dần mắt sẽ bị dại. Vậy nên khi kính vượt ra khỏi vị trí tầm mắt thì hãy nhanh chóng chỉnh lại nhé các bạn. 
3. Điều chỉnh ánh sáng máy tính, điện thoại không phù hợp
Để quá tối hay quá sáng cũng khiến mắt phải điều tiết dễ gây mệt mỏi, giảm thị lực nhanh hơn và dần dần bị dại. Hãy chỉnh ánh sáng ở mức phù hợp trong từng điều kiện sáng tối của môi trường để bảo vệ thẩm mỹ cho đôi mắt. 
4. Lười tập thể dục cho đôi mắt
Sau một thời gian làm việc mệt mỏi bên máy tính, điện thoại..tiếp xúc với khói bụi môi trường nhưng mắt lại không được chăm sóc bằng những bài tập nhẹ nhàng chỉ tốn 5-10 phút. Điều này dễ khiến cho mắt dễ bị khô, nhức mỏi, nguy cơ tăng độ cận cao mà càng cận cao thì dại càng cao. Vì thế các bạn đừng làm biếng nữa nha! 


Một số lưu ý, cách phòng chống mắt dại:
- Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho mắt như vitamin A, B1, B2..
- Không để mắt hoạt động quá nhiều, phải có chế độ nghỉ ngơi, tập luyện thường xuyên cho mắt
- Không đọc sách báo trong điều kiện ánh sáng yếu, tận dụng ánh sáng tự nhiên... 
- Khi sử dụng máy tính, xem ti vi 2-3 tiếng nên để mắt nghỉ khoảng 30- 45 phút. 
- Vệ sinh đôi mắt bằng cách nhỏ thuốc mắt hàng ngày. Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm thuốc nhỏ mắt dành riêng cho người bị cận thị mà bạn có thể tham khảo và tìm mua. 
- Khi có các dấu hiệu cảm thấy mắt không khoẻ nên đi khám bác sĩ ngay để có chữa trị kịp thời. 
Chúc bạn có một đôi mắt khoẻ, đẹp và tràn đầy sức sống.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên