Những Câu Chuyện Bi Hài Khi Bị Cận Thị.

Bị cận thị đồng nghĩa với khả năng nhìn bị hạn chế rất nhiều. Chắc hẳn những người chưa từng bị cận thị sẽ không hiểu được cảm giác khi mình cố gắng nhìn một vật thể ở ở không quá xa với mình nhưng không thể nhìn rõ. Không những vậy, cuộc sống đời thường của người bị cận thị còn gặp vô vàn những khó khăn khác. Và dưới đây chính là những chia sẻ về những khó khăn của người bị cận thị khi bị hạn chế về khả năng nhìn.

Có phải bạn đã gặp những tình huống này ???

Bất đắc dĩ trở thành người “ vô văn hóa” vì gặp người quen nhưng không chào hỏi

Chắc hẳn bạn đã từng bị ai đó phàn nàn về việc gặp người quen nhưng không chào. Nếu đã bị cận thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải tình huống trên và không thể tránh khỏi. Được mọi người hiểu cho thì tốt nhưng gặp phải những người khó tính và soi mói thì bạn sẽ bị người khác đánh giá không tốt. Trường hợp của bạn Thảo Linh là một ví dụ điển hình.

“ Chỉ vì bị cận thị mà em bị cả gia đình người yêu phản đối. Nhất là khi đi ngoài đường do bị cận thị nên em không chào hỏi bác gái nên mẹ người yêu đã kịch liệt không chấp nhận em. Em rất buồn và chỉ trách mình không may mắn nên đã bị cận thị. “

Không chỉ riêng Thảo Linh mà những người bị cận thị khác cũng không thể nhìn rõ vật thể cách xa cự ly quá 3 mét. Chính vì vậy khả năng nhận diện người quen cũng bị hạn chế hơn rất nhiều.

Không chỉ gặp phải tình huống bất đắc dĩ trở thành người “ vô văn hóa” mà người bị cận thị còn phải đối mặt với vô vàn khó khăn khác.

Đi dưới trời mưa vô cùng khó khăn

Đối với người bình thường đi dưới trời mưa đã gặp rất nhiều trở ngại thì đối với người bị cận thị còn gặp khó khăn hơn rất nhiều. Đặc biệt với những cơn mưa nặng hạt bất chợt có thể khiến người bị cận khó lòng có thể di chuyển dưới trời mưa.

Những hạt mưa bám dính trên mặt kính khiến người bị cận rất khó có thể quan sát vật thể xung quanh. Giải pháp lau nước mưa trên kính chỉ là biện pháp tạm thời. Người bị cận vừa phải lái xe vừa phải lau kính khiến mất tập trung gây nguy hiểm tới an toàn giao thông.

Mắt Kính Titan thực sự hiểu được những khó khăn mà bạn đang gặp phải. Đừng lo lắng, bạn hãy chia sẻ những khó khăn của bạn về hòm thư kinhcansg@gmail.com. Đội ngũ y bác sĩ tại Mắt Kính Titan sẵn sàng chia sẻ những khó khăn với các bạn cũng như tư vấn miễn phí về những biện pháp chăm sóc mắt cận hiệu quả nhất.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên