Ray- Ban: Chiếc Kính Của Tuổi Trẻ

" Sinh ra từ chiến tranh và ở lại với hoà bình" , có một sự thật hiển nhiên mà ít ai biết Ray- Ban vốn sinh ra nhằm mục đích phục vụ quân đội, là biểu tượng của giới phi công Mỹ những buổi đầu sáng lập. Ngày nay chúng được biết đến với những tên gọi như kính " phi công" , kính " xanh lục" hay kính " chuồn chuồn" .

Ray- Ban có nghĩa là " chặn mọi tia sáng gây hại". Suốt bao nhiêu thập kỉ qua, dù trải qua không ít những khủng khoảng, những lần tưởng chừng như cái tên Ray- Ban sẽ bị xoá sổ khỏi lịch sử nhưng chính nhờ những sóng gió đó lại tiếp thêm sức mạnh để Ray- Ban ngày một lớn mạnh, trở thành một thương hiệu nổi tiếng, không thể thiếu trong giới thời trang hiện nay. Hãy để những con số nói lên sự lớn mạnh của RayBan khi có hơn 90% người tiêu dùng sẽ mua Ray- Ban thêm một lần nữa và dự kiến số người sử dụng chúng sẽ còn tăng lên 78%. Quả là một con số ấn tượng.

Đáng nói hơn là ở Châu Âu, bằng ngôn ngữ riêng " never hide" ( không bao giờ che giấu) , Ray- Ban đã đề cao nhân quyền cho giới LGBT, đề cao nữ quyền, biểu tượng của niềm tin bất diệt vào tình yêu và hoà bình trên thế giới, xoá lằn phân biệt chủng tộc... Cả một thời kì biến động to lớn của lịch sử đều có sự góp mặt của Ray- Ban. Và đến nay khi hoà bình được xác lập trên phạm vi toàn thế giới, Ray- Ban trở thành chiếc kính phải có của mọi thanh niên Âu Mỹ. Ray- Ban ở khắp mọi nơi, ngự trị trên khuôn mắt của các fashionista, các ngôi sao lớn như Taylor Swift, Rihanna.. và dù thế giới thời trang có xoay vần thì Ray- Ban vẫn tồn tại một cách kiêu hãnh. 


Tại Việt Nam, dưới thời thuộc địa của Mỹ, những ai còn nhớ về Sài Gòn xưa sẽ thấy Ray- Ban chẳng phải thứ chi xa lạ. Các quý cô rảo bước trên đường tóc ngắn đánh bồng phồng cao, người mặc đầm dài, người thì mặc quần tây ống lửng, người lại đeo trên tay một chiếc giỏ xách , nhưng không ai lại không đeo Ray- Ban. Các quý ông thì sơ mi trắng đóng thùng, đeo kính Ray- Ban mặt không chút cảm xúc. " Ray-Ban tựa như một mảnh ghép không thể thiếu trong bức tranh hoàn mỹ của thời trang Việt Nam khoảng 50 năm trước" khiến chúng ta phải thốt lên ông bà ta ngày xưa thật " chất chơi" chứ tưởng! Ngày nay với sự ra đời và du nhập của nhiều dòng kính khác nhau như Gentle-Monster, Tom Ford, Chanel Oliver People..nhưng Ray- Ban vẫn chứng tỏ đẳng cấp của mình, trở thành một trong những món đồ không thể thiếu của tuổi trẻ.

Với nhiều mẫu mã phong phú đánh dấu những mốc lịch sử quan trọng của nhân loại cùng 3 ưu điểm được đặt lên hàng đầu trong sản xuất là tính năng chống nắng, chịu lực và bảo vệ nhãn quang khỏi khói bụi, Ray- Ban hoàn toàn phù hợp với thời tiết, khí hậu ở Việt Nam. Nếu bạn mê thời trang, muốn mình trở nên thật kiêu kì, chất lừ lại mang chút cổ điển mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì ngay bây giờ, bước đầu tiên hãy tìm và mua một chiếc kính Ray- Ban nhé!

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên