Vì Sao Nên Tách Riêng Tròng Kính Và Gọng Kính

Kính cận từ lâu đã là một sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng đối với người bị cận thị. Với tốc độ công nghệ ngày càng phát triển thì tỉ lệ người bị cận thị ngày càng tăng lên. Không những vậy người bị cận có số đo độ cận lên tới 5-7 đi ốp cũng tăng lên đáng kể. Độ cận càng cao thì khả năng nhìn của người bị cận ngày càng hạn chế. Chính vì vậy kính cận trở thành như “ người bạn thân “ của những người bị cận thị. Trong đó rất nhiều người đang rất tò mò về cấu tạo của chiếc kính cận có gì đặc biệt mà có thể giúp người bị cận có thể nhìn rõ cảnh vật xung quanh.

Kính cận có gì đặc biệt?

Kính cận được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính là: tròng kính và gọng kính. Có rất nhiều loại tròng kính và gọng kính được làm bởi chất liệu đa dạng. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như giá tiền mà người dùng có thể lựa chọn loại kính phù hợp.

Sau đây Mắt Kính Titan sẽ tiết lộ những bí mật về những chiếc kính cận mà chắc hẳn ít người biết.

Gọng kính cận được làm bằng chất liệu gì?

 Những dòng sản phẩm kính cận trên thị trường hiện nay thường được làm bởi 2 chất liệu chính là nhựa và kim loại. Trong đó có rất nhiều chất liệu nhựa và kim loại được tham gia vào quá trình chế tạo kính như:

  • Nhựa : zyl, propionate, nyol – polyamides,...
  • Kim loại: monel,titanium, beryllium,...

Mỗi loại gọng kính đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên khi đã được lựa chọn để chế tạo lên sản phâm chăm sóc sức khỏe cho đôi mắt thì đều luôn đảm bảo vệ độ an toàn. Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về bộ phận quan trọng nhất của kính cận là tròng kính.

Cấu tạo của tròng kính cận

Tròng kính cận chính là bộ phận quan trọng nhất của một chiếc kính. Tùy thuộc vào độ cận của người bị cận mà sử dụng tròng kính có thấu kính cũng như độ dày khác nhau. Người có độ cận càng cao thì độ dày của tròng kính càng lớn và độ cận nhỏ thì tròng kính cũng sẽ mỏng hơn rất nhiều.

Tròng kính được làm bởi chất liệu : Plastic, polycarbonate, trivex, polarzied, photochormic,...Ngoài ra tròng kính còn được phủ những lớp bảo vệ và những lớp chức năng khác như: lớp màu, lớp chống tia cực tím, lớp chống tia bức xạ, lớp chống trầy xước, lớp chống bám dính,...

Kính càng có nhiều chức năng thì càng tốt cho đôi mắt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm kính cận đa dạng giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với chính mình.

Chắc hẳn rất nhiều khách hàng tại Mắt Kính Titan không khỏi băn khoăn khi tại sao lại tách riêng tròng kính và gọng kính.

Tạo sao tách riêng tròng kính và gọng kính

Đây chính là câu hỏi của đông đảo khách hàng tại Mắt Kính Titan. Tuy nhiên việc tách riêng tròng kính và gọng chính là sự quan tâm tối ưu tới khách hàng của Mắt Kính Titan cũng như những trung tâm kính mắt hiện nay. Khách hàng có thể tự do lựa chọn gọng kính cũng như tròng kính phù hợp với bản thân.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên