5 Cách Bảo Vệ Mắt Quan Trọng

5 Cách Bo V Mt Quan Trng 

Là thị giác, hiện nay vấn đề bảo vệ mắt đang được đặc biệt quan tâm, muốn làm được như thế phải có sự kết hợp chính bản thân, cùng gia đình, nhà trường, xã hội, y tế kết hợp và được trú trọng nhiều hơn, không riêng gì bản thân kể cả người lớn trẻ em trung niên, tất cả phải luôn quan tâm tới đôi mắt. Ở đây sẽ chia sẻ với các bạn 5 cách bảo vệ mắt quang trọng, vệ sinh thị giác thường quy hàng ngày cho đôi mắt khỏe đẹp, thêm quyến rũ.

Kham mat cho van phong

Khi làm việc ở khoảng cách gần, cũng như việc học, đòi hỏi ánh sáng nhiều hơn gấp 2 đến 3 lần ánh sáng trong phòng, vì thế ánh sáng cho đôi mắt làm việc là quan trọng, rất được các chuyên gia quan tâm tới, không có ánh sáng đủ cho làm việc liên tục thì khả năng bị cận là điều không tránh khỏi.

Nhưng không được để ánh sáng trực tiếp chiếu vào mắt, như thế sẽ khó chịu cho đôi mắt, làm việc nhanh mỏi mắt, đây cũng là cách bảo vệ mắt rất hay. Không để ánh sáng từ vật phản lại trực tiếp vào mắt, như máy tính, những màn hình có độ sáng sắc nét luôn chiếu thẳng vào mắt, cần có màn hình phẳng chống tia chói từ máy tính, ngoài ra cũng có thể dùng kính đeo có cản quang, không cho tia xâm nhập vào mắt, cái này thì ít được người dùng quan tâm, luôn làm cho người sử dụng thấy khó chịu vì có gì đó vướng trên mặt, phần này chỉ có ai thực sự quan tâm tới mắt mới khắc phục được vấn đề này.

Bao ve mat bang kinh chuyen dung

Sử dụng nguồn ánh sáng từ sau tới hay từ trên xuống là cách tốt mà nhiều chuyên gia ánh sáng khuyên dùng, ánh sáng màu vàng là tốt và rễ chịu hơn các nguồn ánh sáng khác cho mắt, tiếp đến là màu xanh, và sau cùng là màu đỏ. Khoảng cách phù hợp với bàn, nghế ngồi. Tư thế không thấp quá và không quá cao, ngồi thẳng lưng tạo cho mình một phong cách quen duy trì hàng ngày.

Đầu cúi xuống khoảng cách từ 10 - 15 độ, khoảng cách tốt cho mắt, từ mắt tới vật là 35- 45cm. Chữ viết phải to rõ, không nhìn khi chữ quá nhỏ, chi tiết nhỏ mà vẫn cố nhìn nhiều lần sẽ làm mắt yếu đi nhanh hơn, không được nghiêng đầu, nằm đọc sách hay xem ti vi.

5 cách bo v mt thì đây là cách thứ 3, giảm sự căng thẳng của mắt, ngủ đủ giờ, không thức qúa khuya, hạn chế thời gian xem ti vi, video, chơi vi tính,...

Cách 4 trong 5 cách bảo vệ mắt là: Dành thời gian ngủ đủ giấc, lấy lại sức khỏe cho lần làm việc tiếp theo, không đọc chữ nhỏ quá hay lem nhem thiếu nét, chữ khi nhỏ khi to mà không rõ thì hạn chế đọc.

Cách bao ve mat trong phong lam viec

Có thời gian cho mắt nghỉ ngơi, cứ 20 phút thì mắt nghỉ 20 giây nhìn ra xa, khoảng cách xa trên 6m, nếu trường hợp mắt nhìn nhòe, nhìn mờ nhiều, sung quanh cho mắt nghỉ lâu hơn 20 giây, trường hợp sảy ra nhiều như thế sẽ kiểm tra tật khúc xạ của mắt để xác định mắt có bị cận hay không, nếu có cần tham khảo thêm chuyên gia để được tư vấn kỹ hơn, kịp thời.

Kham mat dinh ky cho mat khi lam viec van phong

Cách cuối cùng trong 5 cách bo v mt, không làm việc gần mà quá 45 phút, đây là nguyên nhân làm cho mắt yếu nhanh hơn, phục hồi chậm hơn, xưa nay không chú ý chúng ta cũng biết là trong trường học luôn tạo ra số tiết, và mỗi tiết là 45 phút để cho cơ thể nghỉ, đó cũng là thời gian của mắt được nghỉ, đây cũng là cách bảo vệ mắt rất quan trọng, đề phòng mắt bị cận, nhưng ít ai được quan tâm tới. Liên tục thực hiện các thao tác bảo vệ mắt như thế này, mắt bạn sẽ khỏe mạnh và luôn có hồn của một sức sống mạnh mẽ.

Khi đọc sách có cách đánh dấu số trang, tới đó phải cho mắt nghỉ làm như thế tránh trường hợp khi đọc thấy hay thường cố đọc cho hết rồi mới thôi, làm mắt rất mỏi.