BỊ CẬN THÌ CÓ NÊN ĐEO KÍNH KHÔNG

Bị cận có nên đeo kính không? Đây là câu hỏi mà ai cũng quan tâm, trước tiên là đối với phụ huynh, học sinh thường hay quan tâm tới quá trình học của các em. Có nhiều thông tin liên quan tới mắt, qua một đợt khám sức khỏe định kỳ của nhà trường, nơi mà các em đang đi học, hay hàng ngày có sự quan tâm của gia đinh trong lúc học bài, xem ti vi, sinh hoạt trong gia đình phát hiện trẻ hay nhìn gần, cúi sát thì mới nhìn thấy rõ chi tiết, nghiêng đầu qua một bên để nhìn, hay nheo mắt mỗi khi nhìn những vật hơi nhỏ.

Tre em bi can

Bị cận có nên đeo kính không? Đó là những câu hỏi mà thường ngày các thầy, cô giáo chủ nhiện các em sẽ có câu trả lời luôn cho phụ huynh, bản thân không có kính thì các em không nhìn thấy rõ mỗi khi trên bảng cô giáo viết bài, hay là nhìn máy chiếu đều như thế. Có một số các em phát triển rất nhanh, thân hình cao to hơn các bạn rất nhiều, lúc nào cũng được ưu tiên ngồi phía sau, nhường chỗ cho các em nhỏ con hơn ngồi phía trước, nhưng ngược lại thì các em lớn con nhưng lại bị cận thì khả năng không nhìn rõ trên bảng là thường xuyên, viết bài sai liên tục, hàng trên thì xuống hàng dưới, sức học xuống rất nhanh. Lúc phát hiện con em mắt yếu có thể phải đeo kính cận thì hàng loạt các câu hỏi liên tiếp được đặt ra cho giáo viên cũng như các nhà chuyên gia đại loại như là, bị cận có nên đeo kính thường xuyên khôngĐeo kính cận có bị tăng độ hay không? Và còn rất nhiều câu hỏi đưa ra, tạo sự hoang mang cho học sinh cũng như phụ huynh, …

Do kinh kham mat biet can hay khong

Đeo kính cận có nên độ không? Bản thân tôi làm trong nghề đã 9 năm, những gì tôi gặp phải cũng rất nhiều, mà tư vấn những trường hợp như thế này thì không biết bao nhiêu mà nói, và đây cũng là câu hỏi thường niên tôi trả lời. Thật ra đứng về phía làm cha, làm mẹ thì ai cũng chăm lo cho con cái, những vấn đề đặt ra câu hỏi mong được giải đáp thỏa mãn thông tin cho người có trách nhiệm yên tâm, con cái chăm lo học hành không còn khó chịu khi nhìn không thấy chữ. Có nhiều người được thông báo sau khi có đợt khám sức khỏe cho con, con ông, bà bị cận nhẹ, thông tin này chỉ làm cho gia đình thêm lo, và câu hỏi đặt ra là gì? Con tôi bị cận nhẹ có nên đeo kính hay không?  Đeo kính cận có tốt không? Bản thân tôi rất hay trả lời những câu hỏi như thế này theo cách trực tiếp, gián tiếp qua hộp thư và còn nhiều bài viết trả lời trên trang website nhằm phục vụ nhu cầu hiểu thêm thông tin cho người sử dụng.

Bi can phai deo kinh bao ve mat

Đeo kính cận có nên độ không? Hay những câu hỏi như trên thì cần phải có sự khám, đo tật khúc xạ của mắt, từng mắt xem có sự chênh lệch hay không, lệch nhiều hay ít, thị lực của từng mắt nhìn được mấy trên 10, tiểu sử đeo kính bao nhiêu năm, cách đeo kính như thế nào? Những thói quyen khi đeo kính trước đây, những câu trả lời của người sử dụng kính, sát với thực tế các chuyên gia sẽ đưa ra câu trả lời tương đối chính xác và làm theo như thế, 6 tháng tái khám lại để tiện theo dõi cho đôi mắt khỏe. Mắt bình thường chưa đeo kính bao giờ, sau khi làm kính phải luyện đeo kính trong 1 đến 2 ngày để dễ chịu, số độ cận từ -1.75 trở lên sẽ đeo kính thường xuyên, đó là thông thường, còn tùy thuộc vào thị lực nữa, còn độ cận thấp hơn thì cũng phụ thuộc vào tầm nhìn lúc không đeo kính để hướng dẫn khi nào nên đeo kính cận, còn nhiều cách bảo vệ cho mắt không mỏi mắt trong lúc đeo kính cũng được tư vấn, làm liên tục đúng theo hướng dẫn thì khả năng tăng độ là rất ít, mắt khỏe hơn rất nhiều, làm việc cả ngày mà không có khó chịu. Hãy luôn có ý thức quan tâm tới đôi mắt của mình và toàn thể những người xung quanh, không để phát hiện quá muộn  tật khúc xạ với những thiên thần nhỏ bé.