Mổ cận.

Mắt bạn phải thật sự khỏe mạnh.

Mổ cận, đây là một công nghệ mà nhiều người quan tâm, thay đổi cuộc sống, thay đổi tầm nhìn, và thay đổi phong cách riêng, nhưng không phải ai cũng muốn là được, chúng ta cùng chia sẻ thông tin này nhé. Nếu bất cứ điều kiện hiện tại nào của mắt bạn có thể ảnh hưởng đến quá trình mổ cận và hậu phẫu thì bạn phải chờ đến khi mắt của bạn khỏe mạnh hoàn toàn trở lại.

Các điều kiện có thể ảnh hưởng đến qúa trình phẫu thuật có thể là khô mắt, đau mắt đỏ và bất cứ một chấn thương nào.

Bác sỹ phẫu thuật có thể ngăn ngừa mắt khô sau mổ cận bằng cách cho bạn nhỏ các loại thuốc nhỏ mắt chuyên khoa.

Các điều kiện khác như đục thủy tinh thể, giác mạc hình chóp hay tăng nhãn áp cũng có thể dẫn đến việc bạn sẽ không được mổ.

Bạn phải đủ 18 tuổi

Trong vài trường hợp cụ thể thì bệnh nhân phải đủ 18 tuổi.

Mổ cận ở tuổi 22 là tốt hơn cho mắt

Các bệnh nhân trẻ hơn có thể được xem xét dựa trên các điều kiện ngoại lệ, nhưng tốt cho mắt thì trên tuổi này là khá an toàn về sự tăng độ trở lại.

Thị lực của bạn phải ổn định trong một năm vừa qua.

Nhiều thanh niên thay đổi kính gọng và kính áp tròng trong suốt thời gian tuổi vị thành niên của họ.Tật khúc xạ thường bị nặng hơn rất nhanh nhưng cũng có thể có những thay đổi khác. Thanh thiếu niên thường không phù hợp để được mổ cận cho đến khi mắt của họ phải ở một điều kiện, với số độ ổn định trong 3 tháng gần đây. Bác sỹ mắt có thể cho biết khi nào mắt cận đang ở điều kiện ổn định và tiến hành mổ.

Mổ cận theo dõi độ cận ổn đinh trong 1 năm

Nếu bạn đang mang thai

Các thay đổi hóc-môn sẽ làm thay đổi cơ thể của bạn. Điều này có thể làm thay đổi hình dạng giác mạc của mắt bạn, dẫn đến thị lực của bạn cũng thay đổi, vì thế trong quá trình mang thai thị lực cũng sẽ thay đổi, đôi lúc bạn không được tư vấn kỹ sẽ làm ảnh hưởng tới tinh thần, chỉ vị thị lực giảm, nếu có sảy ra hãy bình tĩnh và không phải quan tâm nhiều về chuyện này, sau khi sanh thị lực được kiểm tra lại sẽ điều chỉnh cũng bình thường.

Quá trình này có thể kéo dài nhiều tháng. Các sản phụ thường gặp chứng mắt khô và đây cũng là lý do để hoãn lại việc phẫu thuật cho đến khi mắt của bạn khỏe hơn. Hơn nữa, việc uống thuốc trước hoặc sau khi phẫu thuật (chẳng hạn như thuốc kháng viêm và steroid) có thể gây nguy hiểm cho thai nhi hoặc khi em bé được sinh ra và chăm sóc sau này.

Mổ cận không còn xa lạ với người dân Việt Nam, nhưng không như thế mà chúng ta làm sai quy trình phẫu thuật.