Chuẩn bị khi đi phẫu thuật cho mắt

Bất cứ khi chúng ta làm việc gì thì đều có sự chuẩn bị, chuẩn bị luôn làm cho sự kết thúc hoàn hảo, ở đây tôi chia sẻ với các bạn khâu chuẩn bị cho việc phẫu thuật mắt, có phần giúp bạn chuẩn bị tốt hơn.

Khi bị bênh hay vấn đề gì về sức khỏe thì tâm lý luôn làm bạn lo lắng hồi hộp, nhưng nếu bạn chuẩn bị thêm cho những dự định của mình thì khả năng xảy ra sẽ ít hơn.

Mang theo kính mát khi đi khám và phẫu thuật mắt song sẽ sử dụngkính mang theo để bảo vệ đối mắt không bị bui, gió bay vào mắt. Tất cả các thông tin, kết quả làm các xét nghiệm của những lần khám trước, thời gian dành cho việc khám và phẫu thuật tùy theo bệnh lý mà có thể lâu hay nhanh, nhưng hãy để dành cho việc này là 4 - 5h, cũng còn phụ thuộc vào dịch vụ nơi khám, cơ sở vật chất.

Mặc đổ đủ ấm vì nhiệt độ trong phòng phẫu thuật luôn là 18 - 25 độ C, luôn có người thân đi kèm, có rất nhiều thứ cần đến người thân khi đi cùng, cần lưu ý người thân phải biết nắm rõ về người bệnh, khi hỏi thông tin cần thiết cho thủ tục được nhanh chóng, vì lúc này bạn đang nằm trên giường mổ, hay đang làm một vài xét nghiệm nào đó, hoặc khi phẫu thuật song mắt bạn bị băng lại cho an toàn, đi lại lúc này của bạn sẽ trở lên khó khăn hơn.

Tránh trường hợp vào phòng phẫu thuật mà trong người có nhiều mùi thơm, làm ảnh hưởng tới quy trình làm việc, hay kem dưỡng da có nhiều mùi, phấn son là không cần thiết. Những thứ này có thể bay trong không khí vào mắt bạn, dẫn đến cay mắt tạo ra cảm giác khó chịu không hợp tác cùng bác sĩ được, bên cạnh đó không mặc đồ hay mang vật phẩm gì có nhiều lông tơ, cái này ảnh hưởng tới năng lượng cùa phương pháp bắn laser và độ chính xác của phẫu thuật.

Trước khi đi phẫu thuật bạn phải được làm vệ sinh cá nhân thật kỹ để tạo cảm giác thỏa mái khi nằm trên giường phẫu thuật, nhất là đầu và tóc, những móng tay có nhiều khe hở, đó là những nơi mà vi khuẩn có thề ẩn nấp nhiều để phát triển.

Khi phẫu thuật chúng ta không mang theo điện thoại hay những đồ trang sức có giá trị, và đặc biệt không tự chạy xe khi đi khám và phẫu thuật, chuẩn bị phẫu thuận, bạn hãy lắng nghe và làm theo những gì chuyên viên phẫu thuật và trợ thủ để có kết quả tốt hơn.

Bạn luôn giữ vững niềm tin, không nghe những tiếng âm thanh khác, hai mắt tập chung nhìn thẳng vào định vị đã được chỉ dẫn cho bạn, không liếc qua lại hay chớp mắt, tay và chân luôn giữ tư thế im, không cử động sẽ làm di chuyển mục tiêu của việc phẫu thuậ,t ảnh hưởng tới kết quả phẫu thuật của mắt.

Bài viết này không nhằm mục đích nói bạn có bệnh lý về mắt, nhưng nếu bạn thấy có lúc sẽ cần tới, hoặc người thân sẽ cần, không có thì đọc để rõ hơn và tư vấn cho người thân.

Luôn lắng nghe và chia sẻ cùng bạn hãy truy cập ngay những bài viết liên quan, chúng tôi tư vấn miễn phí về nhu cầu sử dụng kính cân.