Mắt Kính Titan Cùng Các Hộ Gia Đình Phường 1 Quận 3 Điện Biên Phủ Dâng Hào Quang Xuống Chùa Phật Quang

Mắt Kính Titan Cùng Các Hộ Gia Đình Phường 1 Quận 3 Điện Biên Phủ Dâng Hào Quang Xuống Chùa Phật Quang

Những chuyến đi của mắt kính titan cùng các hộ gia đình phường 1 quận 3 HCM luôn đầy những câu chuyện cần được chia sẻ với nhiều người.

den hao quang duoc thu truoc khi di chuyen ve Bac Lieu

Sau khi đi cùng đoàn khảo sát tới chùa Phật Quang khá xa tại Thành Phố Bạc Liêu. Ngôi chùa mới thành lập được 2 năm, tuy mới nhưng khá là khang trang, sạch đẹp, kết hợp cách trang trí của chủ trì luôn mang lại sự ấm cúng cho nhiều người.

Chùa Phật Quang mới thành lập vì thế còn thiếu khá nhiều trang thiết bị và nội thất,  đoàn chúng tôi thấy chùa còn thiếu đèn Hào Quang trên chánh điện, và sự quyết định chia sẻ với chủ trì hứa tuần sau sẽ mang đến chùa đèn hào quang như mong muốn với chùa.

Hồ Chí Mình chúng tôi di chuyển tới Bạc Liêu cũng khá xa vì thế sự chuẩn bị của nhóm gia đình cùng mắt kính titan đã chuẩn bị đầy đủ cho chuyến đi an toàn không để xảy ra sự cố trên đường. 19h chúng tôi di chuyển và mang theo đèn Hào Quang vì thời gian có hạn chúng tôi luôn di chuyển liên tục kịp thời gian để còn quay lại Hồ Chí Minh. Đúng 4h00 sáng hôm sau chúng tôi có mặt và hoàn tất phần còn lại của đèn lên chánh điện. sau khi hoàn thiện tới nơi ai cũng vui mừng, nhất là chủ tri chùa luôn để tâm tới đèn nói rất đẹp và đúng ý của thầy.

Sau khi hoàn thành đèn lên tránh điện thầy nói, sắp tới thành lập nhiều chùa tại các tỉnh miền tây luôn nhớ đến các vị và cần hỗ trợ các đèn như thế này, và rất nhiều thứ còn thiếu luôn cần sự ủng hộ của các bá tánh làm việc thiện, mong sao cho chùa lớn mạnh và phát triển hơn.

Dành chút thời gian ít chúng tôi chia sẻ với thầy chủ trì chùa Phật Quang, biết được là kế hoạch của chùa, hiện tại đang nuôi 40 trẻ mồ côi cho ăn học, đã có 3 em tốt nghiệp là bác sĩ đa khoa, sắp tới sẽ mở một bệnh viện đa khoa, chuyên khám từ thiện cho cộng đồng khu vực các huyện lân cận, qua câu chuyện và dự án đầy thuyết phục, mong rằng rất nhiều nhà hảo tâm và người dân gần đây hưởng ứng cùng kế hoạch của chùa, mang lại mái ấm tình thương nơi vùng đất vắng.

Mat kinh titan dang den hao quang den chua cung doan

Chúng tôi dành 30 phút chia sẻ nhưng chủ trì luôn có nhiều khách tới thăm hỏi, ủng hộ cúng chùa và chia sẻ dự án, không có thời gian nhiều, đoàn phải chia tay để tiếp tục di chuyển về lại Hồ Chí Minh. Trên đoạn đường về chúng tôi có rất nhiều ấn tượng tại đây, và mong sẽ có nhiều chuyến đến đây, luôn mong chùa thực hiện những ước mơ của mình, chắc chắn mắt kính titan sẽ cùng bà con phường 1 quận 3 sẽ có nhiều chuyến quay lại đây để cùng chùa xây dựng, đưa ra nhiều kế hoạch mới cho tương lai. Do kế hoạch của đoàn luôn di chuyển đến các chùa khác dự định sẽ có chuyến gần nhất để đến lại chùa Phật Quang như kế hoạch, và trong tương lai mắt kính titan luôn cho vào danh sách tiếp tục góp phần chia sẻ yêu thương tới các vùng sâu như chùa Phật Quang, kế hoạch tiếp theo của mắt kính titan cùng đoàn là các chùa tại Thành Phố Cà Mau vào tháng 10 năm 2015.