Lão Thị

Lão thị là như thế nào? Khi nào thì bị lão thị? Bao nhiêu tuổi thì bị lão thị? Lão thị có phải là bệnh không? Bao nhiêu tuổi thì bị lão thị? Lão thị thì đeo kính gì? Ai nên đeo kính lão? Kính lão đeo có nhức mắt không?

Có rất nhiều người, nam có, nữ có, đến hỏi tôi rằng, sao mắt tôi  nhìn rất rõ, từ nhỏ tới giờ chưa đeo kính gì hết, chữ nhỏ xíu tôi cũng nhìn thấy. Trong khi đó nhà tôi ai cũng cận, mà tôi thì không bị gì, đi xe ngày đêm đều nhìn rõ, nhưng không hiểu sao những ngày gần đây, nhìn xa rất rõ, chạy xe vẫn bình thường, đi du lịch đeo kính mát là rất rõ. Thời gian 2 tháng gần đây là nhìn chữ không rõ, chữ nhỏ trong các trang báo, hay điện thoại là không thấy, mỗi lần nhìn là nheo lại, và phải đưa chữ nhỏ ra xa mới nhìn rõ được, hoặc ánh sáng phải sáng thì thấy…

Sau thông tin chia sẻ, hỏi ra thì mới biết là anh chị đã 42 tuổi. Tuổi như thế là đã phải dùng kính lão rồi, mà anh chị chưa dùng là điều tốt cho mắt. Thời gian phát triển của mắt cũng như con người tới 40 tuổi là sự yếu kém của cơ thể, trong đó có mắt, sức điều tiết giảm đi, mắt khó nhìn thấy chi tiết nhỏ, muốn thấy rõ phải khám, đo kính hỗ trợ với kính độ nhìn gần, hay còn gọi là kính lão, tùy theo số độ bao nhiêu mà dùng kính lão đúng độ của mắt.


Kính lão chỉ dùng khi bạn nhìn chi tiết nhỏ ở khoảng cách từ 35 cm- 40 cm, từ chi tiết tới mắt. Ngoài khoảng cách trên bạn tháo bỏ kính ra nhìn sẽ rõ hơn. Rất nhiều người dùng kính lão mà chưa hiểu rõ, lúc nào cũng cầm kính nên đeo, đeo rồi nhìn xa không rõ và đi lại nhức đâu, đây là những thông tin mà người tư vấn cần nói rõ với người dùng, khi hiểu rõ người mua mới biết hết khả năng của kính. Kính lão dùng đúng chức năng sẽ mang lại lợi ích cao cho người đeo, vì đây là kính hội tụ giúp mắt nhìn chữ to hơn.


Nam và nữ ai đến tuổi thì cũng phải dùng kính lão, mỗi người là một số độ khác nhau, ít khi nào trùng số độ, và có trùng số độ thì tâm kính sẽ khác nhau, không nên đeo kính chung của nhau. Kính đeo khi được khám tư vấn chuyên sâu, cắt kính đúng tâm va đúng trục, kính sẽ làm cho người đeo không bị khó chịu, không nhức mắt, không đau đầu. Đây là những thông tin mà 12 năm qua chúng tôi gặp rất nhiều, sau khi cắt kính đã không đeo được, vì có nhiều lý do mà cần chỉnh kính lại mới đeo được. Khi phát hiện mắt mờ, nhìn không rõ, hay đeo kính khó chịu, hãy đến trung tâm khám và đo mắt để được tư vấn sao cho mắt bạn giữ được tốt hơn.