5 nguyên nhân gây nhức mắt khi đeo kính cận

Bệnh cận thị là một bệnh xảy ra tương đối phổ biến hiện nay và đã khiến không ít người bị cận thị gặp nhiều khó khăn trong cuộc. Nhất là khi phải phụ thuộc vào sự hỗ trợ của kính cận. Nếu không có kính cận thì sẽ khó lòng có thể nhìn rõ mọi vật. Không những vậy, một số người còn cảm thấy nhức mắt mỏi mắt khi đeo kính cận. Hãy thử tưởng tượng cảm giác mỏi mắt sẽ rất khó chịu. Vậy nguyên nhân tại sao lại có hiện tượng nhức mắt khi đeo kính. Hãy cùng chuyên gia tại Mắt Kính Titan phân tích những nguyên nhân gây lên tình trạng mỏi mắt ở người đeo kính nhé.

5 nguyên nhân gây nhức mắt khi đeo kính cận

Có rất nhiều nguyên nhân gây lên tình trạng khiến người đeo kính cận bị nhức mắt. Trong đó có 5 nguyên nhân cơ bản sau :

  • Thứ nhất do thể trạng yếu

Những người có tiền sử thể trạng yếu mắc bệnh về thần kinh sẽ cảm thấy nhức mắt khi đeo kính cận quá dày. Kính cận dày khiến mắt phải điều tiết nhiều hơn mới có thể nhìn rõ khiến hệ thần kinh trung ương cũng phải vận động nhiều hơn. Từ đó gây lên hiện tượng nhức mắt ở người có thể trạng yếu khi đeo kính.

  • Thứ hai do đeo kính không đúng với độ cận

Vì một lý do nào đó khiến bác sĩ đo sai độ cận của bạn. Từ đó cắt kính cận cũng bị sai khiến độ cận của mắt và kính bị lệch nhau. Từ đó không những mắt không thể nhìn rõ mà còn khiến người đeo kính bị nhức mắt.

  • Thứ ba do mắt đã tăng độ cận nhưng không thay kính mới

Có thể do nguyên nhân công việc bận bịu hay do bất kì nguyên nhân nào đó khiến cho dù bạn đã khó có thể nhìn rõ với chiếc kính cận cũ hiện tại nhưng vẫn cố sử dụng. Việc sử dụng kính không đúng với độ cận sẽ gây lên tình trạng nhức mắt.

  • Thứ tư do sử dụng kính kém chất lượng

Hiện nay có rất nhiều loại kính cận kém chất lượng nhưng người sử dụng lại không thể phân biệt được. Những loại kính cận kém chất lượng được làm bởi chất liệu dởm gây ảnh hưởng trực tiếp đến người đeo : gây nhức mắt, mỏi mắt.

  • Thứ năm : Do kính quá chặt

Kính cận quá chặt ép vào thái dương cũng là nguyên nhân khiến người đeo kính bị nhức mắt.

Từ những nguyên nhân trên bạn có thể khắc phục để hạn chế tình trạng nhức mắt khi đeo kính cận của mình.